Cũng giống hệt như bánh bác bỏ, bánh tét là một trong những món ăn uống truyền thống cuội nguồn luôn luôn phải có trong thời gian ngày đầu năm của fan dân miền Nam. Ngày nay, món bánh tét được tín đồ dân ở nhiều khu vực thích thú. Bài viết dưới đây vẫn trả lời các bạn công việc gói bánh tét bằng lá chuối đẹp mắt nhằm chuẩn bị cho ngày tết Nguyên ổn Đán Canh Tý đang tới ngay gần.

Bạn đang xem: Cách gói bánh tét bằng lá chuối

Nguyên vật liệu có tác dụng bánh tét

Gạo nếp: Chọn một số loại gạo nếp ngon, thường xuyên là nếp dòng hoa kim cương, hạt mẩy, bắt đầu thu hoạch vào vụ mùa.Đỗ xanh: Chọn loại đỗ tất cả ruột đá quý, bsinh sống.Thịt bố chỉ: Không nên lựa chọn miếng thịt vượt nạc sẽ không ngon.Gia vị: Muối, mắm, hạt tiêu, hành tím, nước lá dừa.Lá chuối: Chọn lá đẹp nhất, lớn dài, không bị rách rưới, có form size khoảng 40x40cm.Lạt buộc: Chọn một số loại lạt mỏng tanh, mềm, dẻo dai, được chẻ trường đoản cú ống giang.

Sơ chế những vật liệu làm cho bánh

Lá chuối rửa sạch sẽ, để ráo.Gạo nếp vo sạch, sau khi ngâm vào trong nước khoảng chừng 2 tiếng thì vớt ra nhằm ráo nước. Cho chút muối bột và nước nghiền lá dừa rồi trộn đông đảo để gạo nếp có màu xanh da trời ưa nhìn tự nhiên và thoải mái.Đậu xanh rửa không bẩn, kế tiếp bỏ vô nước ấm ngâm khoảng chừng 4 giờ cho mềm cùng nngơi nghỉ ra. Cho đỗ xanh và hành tím vào trong chảo, nêm chút muối bột, tiêu, mì chính cùng xào sơ qua qua.Thịt cha chỉ với sau khi rửa sạch thì thái thành từng miếng lâu năm 3 - 4 cm. Sau kia ướp thịt trước với mắm, tiêu, mì bao gồm, hành thô băm khoảng chừng khoảng 30 phút đổ thịt đậm chất và thơm ngon.

Các bước gói bánh tét

Cách 1: Xếp 2 lượt lá ngang với 2 lượt lá dọc đan xen nhau, sao để cho lớp lá Khủng nằm ở vị trí giữa.

Cách 2: Xúc một bát gạo nếp đổ vào, khoảng 200gram. Dàn rất nhiều gạo theo hướng dài, tiếp nối đến nhân đỗ xanh vào giữa, vài ba từng miếng thịt, một tấm đỗ xanh nữa với cuối cùng là thêm một tấm gạo nếp phủ kín đáo phần nhân.


Bước 3: Cầm 1 mnghiền lá dựng lên rồi cuộn thiệt chặt tay theo hình tròn, tiếp nối cần sử dụng lạt buộc cố định và thắt chặt lại.

Bước 4: Bẻ gập 1 bên lá, dựng bánh lên với gấp những mxay lá của mặt còn sót lại làm thế nào để cho gọn gàng. Dùng lạt buộc vài vòng cho chắc chắn rằng. Sau đó đảo ngược bánh, và làm tương tự như cùng với mặt còn lại.



Cách luộc bánh tét

Xếp bánh vào trong nồi, sau đó đổ nước ngập bánh và bắc lên phòng bếp đun. Đun lửa khổng lồ và luộc liên tiếp trong khoảng 8 giờ đồng hồ nhằm bánh chín kỹ, không biến thành lại gạo.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Bóng Chuyền Seagame 29, Lịch Thi Đấu Bóng Chuyền Sea Games 29 Mới Nhất


Mỗi giờ buộc phải bình chọn 1 lần, nếu nước bị cạn hãy thêm nước sôi vào nhé. Khi bánh chín, vớt ra với nhằm nguội.


Làng Công nghệ Công nghệ Download Khoa học tập Điện vật dụng Cuộc sinh sống
*
Video
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA