Làm củ cải White ngâm ngập nước tương dùng với cháo white bình dân nhưng mà ngon kỳ lạ mồm. Món ăn uống này tưởng chừng cầu kỳ cơ mà thiệt ra lại dễ dàng và đơn giản, chỉ cần thực hiện qua 3 bước: pkhá cải, nấu bếp nước tương cùng ngâm.

Bạn đang xem: Cách làm củ cải ngâm nước tương


củ cải trắng: 800g (khoảng tầm 5,6 củ) tỏi: 1 củ ớt: 2,3 trái muối: 1/3 chén đường: 100g nước tương: một nửa chén hũ chất liệu thủy tinh hoặc hũ vật liệu nhựa có nắp bịt

Sơ chế củ cải

Tỏi tách vỏ, làm cho dập.

Ớt thái khúc, bỏ bớt hạt.

Củ cải giảm cho chỗ nơi bắt đầu và ngọn gàng tiếp nối giảm đôi rồi ngã dọc thành những miếng bé chì vừa ăn uống.

Tiếp đó cho củ cải vào thau thuộc nửa chén muối nhiều loại phân tử to, xóc thật phần đông. Để khoảng 2 tiếng củ cải vẫn ngày tiết ra những nước. Làm vậy củ cải vẫn dai, giòn cùng mặn mà khi nạp năng lượng.

Sau Lúc dìm muối bột, mang củ cải đi rửa những lần, nếm demo thấy độ mặn vừa yêu cầu thì cướp đi pkhá nắng nóng thuộc tỏi với ớt.

*
Phơi từ 1-2 nắng nóng tùy độ nắng nóng, cải reo lại là được. Lúc pkhá yêu cầu che bởi 1 lớp vải loại mỏng nhằm củ cải không bắt những vết bụi.

 


Nấu nước tương ngâm củ cải

Bắc 1 mẫu nồi lên phòng bếp, mang lại mặt đường, nước tương, thêm nước lọc vào đung nóng. Vừa nhằm đường rã, vừa để dìm củ cải được chắc chắn mà lại không hại hỏng giả dụ có tác dụng con số bự nhằm nạp năng lượng dần trong không ít ngày.

Xem thêm: Bài Tập Toán Lớp 6: Số Chính Phương Là Số Gì, Bài Tập Toán Lớp 6: Số Chính Phương

Lượng nước thanh lọc cung ứng nhằm đun các bạn ước lượng sao cho đủ ngâm ngập củ cải trong lọ là được.


Các bước làm củ cải white ngâm trong nước tương

Cho củ cải White vào hũ sẽ rửa sạch sẽ, vệ sinh khô. Ớt tỏi đến trên.

Hỗn hợp nước tương sau khi hâm sôi thì để nguội hẳn rồi bắt đầu đổ vào hũ để ngâm.

*
Đậy kín, để bên cạnh ánh nắng mặt trời chống địa điểm thoáng mát khoảng tầm một ngày là rất có thể nạp năng lượng được.

*

lúc dìm củ cải White sẽ ngậm nước với nsinh hoạt ra 1 chút cần không nên dìm vượt đầy.


Mẹo và lưu ý

Củ cải ngâm ngập nước tương Mặc dù dễ dàng có tác dụng nhưng mà cũng cần phải một số ít lưu ý:

Củ cải hoàn toàn có thể thái mỏng manh, thái miếng bé chì tùy sở thích. Tuy nhiên không nên thái thừa mỏng mảnh vì chưng củ cải chứa đựng nhiều nước, khi pkhá sẽ quắt queo đi những. Nhiều hơn độ dày/mỏng dính của miếng củ cải white với độ mặn của nước muối hạt ngâm trước lúc pkhá đã tác động đến độ mặn của món ăn uống. Ngâm càng thọ củ cải vẫn càng mặn. Vì vậy bạn nên chỉnh sửa sao để cho trước khi ngâm cùng với nước tương, ăn uống thử thấy miếng củ cải gồm độ mặn vừa đề nghị là được. Nếu mặn quá có thể cọ nhiều lần nhằm giảm sút độ mặn.Hũ thủy tinh trong rất cần phải rửa sạch cùng vệ sinh khô trước khi muối bột. Nếu cảnh giác hoàn toàn có thể vô trùng hũ bằng phương pháp luộc trong nồi nước sôi 5 phút sau đó vớt ra vệ sinh khô.

Cách chế biến khác

Nếu mong mỏi ngâm sổi nhằm ăn luôn chúng ta có thể tuân theo giải pháp sau:

Củ cải gọt vỏ, thái thành gần như miếng con chì rồi ướp với chút ít muối hạt khoảng 1 giờ đồng hồ.

Tiếp đó đem rửa sạch, nước cuối cần rửa bằng nước hâm nóng để nguội. Trong thời điểm này trộn củ cải với:

Nước tươngChút giấmĐường trắng

Trộn phần đa nhằm khoảng tầm 1 tiếng rằng ăn uống được.

*
Cách dìm củ cải Trắng này tương thích Một trong những bữa tiệc nhỏ tuổi của gia đình. Bên cạnh phần đông món ăn nhiều dầu mỡ chảy xệ thì 1 đĩa củ cải white ngâm ngập nước tương sẽ tương đối thích hợp bởi vừa chống ngán lại vừa lạ mồm.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *