Mì xào sốt cà chua là món nạp năng lượng đơn giản và dễ dàng, nkhô hanh gọn gàng lại ngon miệng mang đến hầu hết ngày mắc. Cùng học biện pháp có tác dụng mì xào nóng quả cà chua cho tất cả gia đình theo hướng dẫn tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mì xào sốt cà chua


Cách thức làm mì xào sốt cà chua

Các nguyên liệu chuẩn bị

+ Mì gắng (hoặc gói mì tôm): 200g + Thịt bò: 150g + Cà chua: 4 trái + Tỏi: 1 củ + Gia vị: mắm, muối, con đường, tiêu, dầu nạp năng lượng,…

*

Cách thức làm mì xào nóng cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt trườn chọn miếng thịt thnạp năng lượng xuất xắc nạc vai nhằm mềm ngon. Rửa giết bò cùng với nước muối loãng cho sạch sẽ cùng giảm hôi. Băm nhỏ tuổi giết mổ trườn hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Ướp thịt bò cùng với chút dầu ăn uống, bột nêm, tiêu cho ngnóng gia vị.

Tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ tuổi. Hành tây rửa vỏ đi, thái hát lựu.

Cà chua cọ sạch sẽ, loại trừ hạt rồi thái bé dại.

*

Cách 2: Luộc mì

Chuẩn bị nồi nước sôi, bỏ vô 1 muôi dầu ăn. Thả mì vào luộc chín mềm, tùy từng từng loại mì nhưng mà thời hạn luộc khác biệt. Bạn kiểm tra bằng cách vớt một gai mì lên, bấm tay thấy mượt, bên phía trong lõi mì mượt là được. Vớt mì ra thả vào chén con nước thanh lọc để mì sạch với không bị kết dính nhau.

*

Cách 3: Làm sốt cà chua

Cho một thìa dầu ăn sâu vào chảo, phi thơm một nửa tỏi rồi cho thịt trườn vào xào snạp năng lượng. Trút thịt trườn ra bát để ra riêng.

Vẫn áp dụng chảo kia, đến nửa muôi canh dầu nạp năng lượng, phi thơm phần tỏi còn lại. Cho quả cà chua vào xào chín mềm, đến khi quả cà chua nhuyễn thành nóng tương đối sền quánh. Cho tiếp hành tây vào xào thuộc. Cuối cùng cho thịt bò vào, bạn cũng có thể nếm nếm thêm nửa bát nhỏ nước thanh lọc đun nhỏ lửa cho những nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nêm nếm lại gia vị cho vừa mồm.

Bước 4: Trình bày mì xào nóng cà chua

Cho mì ra đĩa. Múc sốt quả cà chua giết thịt trườn lên trên mặt. Trang trí thêm rau củ mùi hương mang đến ưa nhìn. Lúc nạp năng lượng, chúng ta trộn đầy đủ đến nóng thấm số đông cùng với mì rồi hưởng thụ. Bạn cũng có thể đến luôn luôn mì xào xào với nóng quả cà chua nhằm mì rét với quyện gia vị rộng tùy ý ham mê.

*

Vậy là chúng ta vẫn kết thúc phương pháp có tác dụng mì xào sốt cà chua rồi đó. Nguyên vật liệu đơn giản và dễ dàng, dễ tiến hành nhưng ngon không hề thua kém gì nhà hàng. quý khách cũng rất có thể vậy mì tôm bởi mì ý nhằm món ăn uống thêm vị nhé.

Cách làm mì xào trứng

Ngoài mì xào nóng cà chua, chúng ta có thể đổi khác những món mì xào không giống nhau nhằm thay đổi vị mang lại bữa tiệc. Cách chế biến mì xào trứng vừa nhanh khô gọn lại ngon miệng tiếp sau đây đang là gợi ý cho bữa sớm mái ấm gia đình nhé.

Nguyên vật liệu chuẩn chỉnh bị

+ Mì thô hoặc mì tôm: 200g + Trứng gà: 2 trái + Rau cải (có thể chọn rau tùy sngơi nghỉ thích) + Hành tím: 1 củ + Gia vị: mắm, muối bột, bột nêm, tiêu,…

*

Cách thức làm mì xào trứng

Cách 1: Sơ chế nguim liệu

Rau cải nhặt quăng quật lá sâu, cọ sạch sẽ xong để ráo nước.

Mì chần qua nước sôi để mì nsinh hoạt mượt, vớt mì ra bỏ vào chén nước lạnh lẽo rửa lại để mì không xẩy ra bám dính nhau.

Hành tím tách bóc vỏ, băm nhỏ

Cách 2: Xào mì

Cho một muôi canh dầu lấn sâu vào chảo, phi thơm hành tím. Cho rau củ cải vào xào nkhô cứng hầu hết tay, nêm thêm chút gia vị. Tiếp tục cho mì vào xào cùng. quý khách hàng đảo rất nhiều tay nhằm mì tơi và không biến thành dính vào đáy chảo. Nêm chút bột nêm, xì dầu, tương ớt theo như đúng khẩu vị. Lúc mì với rau xanh chín mềm thì tđúc rút đĩa.

Cách 3: Ốp la trứng

Chuẩn bị đĩa sâu lòng chút ít, cho dầu lấn vào chảo. Dầu sôi già thì đập từng trái trứng con gà vào. Đợi khi lòng đỏ trứng săn uống khía cạnh lại là được, hoặc chúng ta có thể ốp trứng chín/lòng đào tùy ý say đắm.

Lấy trứng ốp ra bỏ lên trên đĩa mì, các bạn tô điểm thêm xà lách, dưa con chuột đến đẹp mắt.

Xem thêm: Đặc Điểm Của Hoa Thụ Phấn Nhờ Gió ? Đặc Điểm Của Hoa Thụ Phấn Nhờ Gió

*

Ngoài ra, còn nếu như không yêu thích trứng ốp, bạn cũng có thể xào trứng con kê đến tơi. Trút ít rau củ và mì sẽ xào vào trộn cùng đến đầy đủ rồi bày ra bát nhé.