Khoai nghiêm lang là một trong những nhiều loại rễ củ. Củ mọc ra trường đoản cú phần rễ của cây, kỹ thuật điện thoại tư vấn là Ipomoea batatas.

Bạn đang xem: Thành phần dinh dưỡng của khoai lang

Nó bao gồm lượng chất cao một hóa học chống lão hóa call là beta-carotene, chất này góp làm tăng hàm vị Vi-Ta-Min A trong huyết rất kết quả, đặc biệt quan trọng ngơi nghỉ trẻ em (1, 2, 3, 4).

Khoai nghiêm lang bổ dưỡng, giàu chất xơ, mau no và bao gồm vị rất ngọt khôn xiết ngon.

Chúng ta hoàn toàn có thể bào chế khoai lang bằng nhiều phương pháp, dẫu vậy 4 giải pháp thường được sử dụng tốt nhất là luộc, nướng, hấp và rán.

Khoai nghiêm lang hay trông như vậy này:

*
*
*
*
*
Ứng kích lão hóa làm việc tế bào hay đi kèm cùng với nguy cơ tiềm ẩn ung thỏng gia tăng, đó là 1 trong tình trạng vô ích Lúc các tế bào phát triển quá xa ranh mãnh giới thành tế bào thông thường của bọn chúng cùng lấn quý phái những tế bào khác.

Chế độ nhà hàng ăn uống giàu hóa học phòng oxy hoá, chẳng hạn như carotenoid giúp có tác dụng bớt nguy cơ tiềm ẩn ung tlỗi bao tử, thận và người bị bệnh ung thỏng vú (49, 50, 51, 52).

đa phần dự án công trình nghiên cứu và phân tích cho thấy khoai nghiêm lang bao gồm chứa chất kháng oxy hoá mạnh bao gồm công dụng khử nơi bắt đầu thoải mái, các hóa học ăn hại mà lại hoàn toàn có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Khoai vệ lang tím gồm mức vận động phòng oxy hoá cao nhất (14, 53).

Hoạt hễ phòng oxy hoá của khoai phong lang tím cao cấp 3 lần đối với việt quất sinh hoạt và một lượng, cho dù việt quất được xem như là có lượng chất những hóa học kháng oxy hoá rất cao (53).

Tổng kết: Khoai phong lang, đặc biệt là trở nên thể màu tím, chứa hàm vị chất phòng oxy hoá cao. Chúng rất có thể có tác dụng sút ứng kích oxy hóa và bớt nguy cơ tiềm ẩn mắc nhiều loại ung thư.

Ảnh hưởng ăn hại và các côn trùng lo riêng biệt lẻ

Khoai nghiêm lang dễ dàng dung nạp sinh sống hầu hết phần nhiều fan.

Tuy nhiên, bọn chúng được xem là gồm lượng chất canxi oxalat cao, hoàn toàn có thể tạo ra các vấn đề với người dễ bị sỏi thận (54).

Tổng kết: Khoai lang thường được nhiều người sử dụng, tuy vậy chúng đựng can xi oxalat rất có thể làm tăng nguy cơ tiềm ẩn viêm sỏi thận.

Tóm tắt

Khoai phong lang là cây rễ củ thông thường sẽ có màu sắc cam, cho dù cũng có thể có những vươn lên là thể màu không giống (chẳng hạn như color tím).

Chúng là mối cung cấp Vi-Ta-Min A tuyệt vời và hoàn hảo nhất (dưới dạng beta-carotene), cũng giống như nhiều Vi-Ta-Min không giống, chất khoáng và các đúng theo hóa học thực thiết bị.

Khoai phong lang có thể có tương đối nhiều tiện ích sức mạnh, chẳng hạn như nâng cấp năng lực điều chỉnh lượng đường vào ngày tiết, nâng cao chứng trạng vitamin A và làm cho sút nguy hại những nhiều loại ung thỏng.

Xem thêm: Những Câu Chuyện Ngắn Ý Nghĩa Về Tình Bạn Ý Nghĩa Và Hay Nhất(P2)

Tóm lại, khoai vệ lang vừa bổ dưỡng, vừa thơm vừa ngon lại dễ phối hợp trong chế độ bổ dưỡng.