Đố vui dân gian là 1 trong những trò nghịch trí tuệ thu hút với hết sức độc đáo bao hàm các câu đố dân gian sáng tạo cùng vui nhộn vào không hề ít lĩnh vực khác nhau đi cùng nhiều cấp độ đùa tự dễ dàng cho đến phức hợp, góp tín đồ chơi hoàn toàn có thể thư giãn và giải trí, vui chơi sau khoảng thời hạn học tập và lao động stress.

Bạn đang xem: Xung quanh là nước mênh mông tự nhiên ở giữa nhô lên một hòn


*

do vậy là họ đang cùng nhau vượt qua 150 thắc mắc rồi, trong bài viết sau đây hãy cùng Cửa Hàng chúng tôi mày mò 30 thắc mắc đố mẹo dân gian tiếp theo nhé. Cùng theo dõi và quan sát bài viết dưới đây nhằm giải đố thật nkhô hanh các bạn nhé.

Đáp án Đố vui dân gian trường đoản cú câu 151 đến câu 180:

Câu 151: Lưng cong vòng nguyệt, chí quyết đòa đâm. Đắng cay cũng Chịu đựng mặn nồng cũng theo. Là gì?

Đáp án: Cái môi.

Câu 152: Đố ai nổi sáng sông, rừng. Đã vui Hàm Tử lại mừng Chương Dương. Vân Đồn cướp sạch sẽ binh cường. Nồi bàng phục kích chặn đường giặc lui?

Đáp án: Trần Hưng Đạo.

Câu 153: Con gì cánh mỏng mảnh, đuôi dài. Lúc bay dịp đậu cánh thời các giương? Là con gì?

Đáp án: Chuồn chuồn.

Câu 154: Cô tê con cái công ty ai. Mình to, họng nhỏ, lỗ tai treo trằm. Đứng mặt nghe tiếng ầm ầm. Vừa múa vừa hát, rầm rầm mưa rơi. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 155: Quả gì da vàng, điểm tàn nhang. Thịt cũng color rubi, ăn uống giòn ngọt nhạt. Nlỗi bình hồ nước lô bé con. Trông thì cực kỳ đẹp, tín đồ người mọi yêu thương. Là trái gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 155: Lê.

Câu 156: Tên nghe nlỗi một mẫu sông. Thịt đỏ, da đỏ màu son trái gì?

Đáp án: Hồng.

Câu 157: Xung quanh là nước rộng lớn. Tự nhiên ở giữa nhô lên một hòn. Dạng hình giống như núi tương tự non. Không call non, núi, đố hòn gì đây?

Đáp án: Hòn hòn đảo.

Câu 158: Thân thì mũm mĩm. Da giết mổ trơn mịn. Sinc trên đồng làng mạc. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Khoai nghiêm tây.

Câu 159: Vừa bằng mẫu nong. Cả làng đong chả không còn. Là gì?

Đáp án: Giếng nước.

Câu 160: Cây gì đông héo, htrần tươi. Hoa làm chong chóng thân ttránh xua đuổi nhau. Mối côn trùng quen thói đục vào. Gặp ngay chất đắng, buồn rầu nhả ra? Là cây gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu câu 160: Xoan.

Câu 161: Ruột chấm vừng black. Ăn vào mà lại coi. Vừa đuối vừa bửa. Là gì?

Đáp án: Quả tkhô giòn long.

Câu 162: Cái gì không tồn tại trống, chỉ tất cả mái. Cả đời chỉ tiểu, do dự ị. Là gì?

Đáp án: Mái nhà.

Câu 163: Bác mẹ sinh ra vốn tre tàn. Ngồi đâu cũng có thể có các cô gái hầu bên. khi yên bình chẳng ai sử dụng mang lại. Lúc thiến nạn vui vẻ bằng tiên. Là củ gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 163: Khoách sọ.

Câu 164: Vỏ xung quanh như khu đất. Ruột cực kỳ ngọt ngon. Xanh chín một màu sắc. Nhìn vào đố biết. Là quả gì?

Đáp án: Hồng xiêm.

Câu 165: Vì nhà, vị nước giao tranh. Thanh hao gươm, im ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ làm sao cai quản tấm thân. Mặc voi giầy xéo, chết ngay sát ông chồng con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Câu 166: Ði thì ăn uống trước ngồi bên trên. Về thì lấm lét đứng mặt xó hè. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 167: Hoa xoàn nhưng tác dụng xanh. Quả xanh, ruột trắng lại sinh hạt kim cương. Là trái gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 167: Bí đao.

Câu 168:

Trạng nguyên nkhô cứng trí ai so bì. Đã từng ứng đối khi đi sư Tàu. Một đời trong trắng trước sau. Tiền vô chủ quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu 169: Vốn xưa sinh hoạt đất ra đời. Mà ai cũng hotline tôi là nhỏ quan tiền. Dốc lòng câu hỏi nước lo toan. Đầy vơi cũng mặc trần thế không ít. Là cái gì?

Đáp án: Ấm đất.

Câu 170: Vừa bằng mẫu vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng mặt trăng.

Câu 171: Lưng trước bụng sau. Con đôi mắt làm việc dưới chiếc đầu làm việc trên. Là gì?

Đáp án: Cái chân.

Câu 172: Đem thân bịt nắng nóng đến đời. Rồi ra mang mang tiếng bạn chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành đậy cửa ngõ.

Câu 173: Thân tròn trùng trục. Mình lại lắm râu. Thịt thì Trắng ngọt. Hạt lại màu nâu. Mọi fan rất nhiều ham mê. Là quả gì?

Đáp án: Chôm chôm.

Câu 174: khi xưa em đỏ hồng hồng. Em đi rước ck, em bỏ quê thân phụ. Ngày sau tuổi hạc về già. Quê chồng em vứt, quê cha lại về. Là gì?

Đáp án: Cái nồi.

Câu 175: Vì mi tao bắt buộc tấn công tao, vị sao tao cần đánh tao lẫn ngươi. Là gì?

Đáp án: Đập muỗi.

Câu 176: Cây gì nho bé dại. Hạt nó nuôi tín đồ. Chín vàng nơi chỗ. Dân làng mạc đi hái. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu câu 176: Cây lúa.

Câu 177: Quả tròn to, da xanh xanh. Ruột trong đỏ chót đuối lành ai ơi. Hạt black be bé xíu thủi thui. Ăn vào không còn háo, đoán vui xem nào? Là trái gì?

Đáp án: Dưa hấu.

Câu 178: Con gì đầu năm mới mang đến. Bay lượn sản phẩm lũ. Báo hiệu xuân thanh lịch. Đã về rồi đó? Là bé gì?

Đáp án: Chyên ổn én.

Câu 179: Yếm cô bé nịt, áo nữ gài. Nàng yêu ai, phái nữ quẹo đít? Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 179: Con ốc.

Câu 180: Áo xung quanh thô, mỏng manh, nâu sòng. Áo trong dầy, mịn, màu hồng xinh xắn. Thân hình Trắng đẹp lung linh vời. Cùng ngô, khoai phong, lúa nuôi bạn khỏe khoắn no. (Là gì?).

Xem thêm: Game Nau An Lam Banh 24H Y8 Vui Và Hay Nhất 2016, Game Làm Bánh Sinh Nhật 24H

Đáp án: Củ sắn.

Thế là họ đã cùng nhau thừa qua 180 câu vào game Đố vui dân gian rồi, hãy đón chờ những thắc mắc và đáp án tiếp theo của Shop chúng tôi ví như gặp gỡ khó khăn chúng ta nhé!